Thủ tục đặt cọc mua nhà mua đất

Tiến hành đặt cọc

Nếu như thấy bất động sản phù hợp về giá tiền, vị trí và thoải mãn yêu cầu pháp lý, thì tiến hành đặt cọc. Thông thường các bất động sản có giá trị tốt, bạn nên đặt cọc nhanh chóng để không bị người khác mua mất.

Khi tiến hành đặt cọc, bạn nên nhờ nhân viên môi giới đến để hỗ trợ và làm chứng. Địa điểm thường là nhà người bán, vị trí bất động sản, bạn tiến hành mượn tổ trưởng tổ dân phố, hoặc một người có uy tín ở khu vực đó để tiến hành làm nhân chứng.

Trên “giấy nhận cọc” sẽ thể hiện rõ số tiền cọc, qui định khi phá vỡ hợp đồng, số tiền thanh toán, số đợt thanh toán, ngày tiến hành làm công chứng, và các phần cam kết giữa người bán và người mua.

Thông thường qui trình thanh toán là đặt cọc 10% giá trị bất động sản, tiến hành thanh toán 85% tại ngày công chứng và 5% còn lại sau khi hoàn thành thủ tục đổi “Giấy chứng nhận” để đảm bảo nghĩa vụ đóng thuế của người bán, hỗ trợ các thủ tục để hoàn thành giao dịch.

“Giấy nhận cọc” thì nên ghi rõ thông tin người bán, thông tin người bán, thông tin người mua, thông tin mảnh đất (số thửa, số tờ, địa chỉ, diện tích, thông tin về ngôi nhà). Bạn cũng nên yêu cầu CMND, “Giấy chủ quyền” bản sao để đi kèm “Giấy nhận cọc” và bản chính để xác minh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *